Ngày của Cha 2022 (Father’s Day) là ngày nào? Có những hoạt động nào diễn ra?

Ngày của Cha (Father’s Day) là một ngày lễ đặc biệt trong năm dùng để tôn vinh quyền làm cha, cũng là ngày để những người con thể hiện lòng biết ơn của mình đến với người cha. Hôm nay, cùng Propercorn tìm hiểu về ngày của Cha và những hoạt động thường diễn ra trong ngày này nhé! 

Ngày của cha là ngày nào? 

Giống như ngày của mẹ (Mother’s Day), ngày của cha cũng không cố định ngày cụ thể, mà chỉ quy ước lấy ngày chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6 trong năm để làm ngày của Cha. 

Trong năm 2022 này, ngày của cha sẽ là ngày 19/6.

Nguồn gốc ra đời ngày của Cha (Father’s day)?

Ngày của cha là ngày được bổ sung cho ngày của mẹ và phổ biến rộng rãi từ đầu thế kỷ 20. 

Ngày lễ này được bắt đầu từ 5 tháng 7 năm 1908, có nguồn gốc từ vùng Fairmont, Tây Virginia. Sự kiện này diễn ra do bà Grace Golden Clayton tổ chức. Với mục đích vinh danh cuộc đời của 361 người tử nạn trong thảm họa Hầm mỏ Monongah ở Monongah, Tây Virginia vào vài tháng trước đó. Cuộc thảm họa đã lấy đi gần 250 người cha của nghìn người con, trong đó có bà Clayton. 

Để tưởng niệm người cha yêu quý của mình, bà đã chọn ngày Chủ Nhật gần với ngày sinh của cha mình để làm ngày tưởng niệm hằng năm. 

Năm 1972, Tổng thống Hoa Kỳ Nixon đã chính thức ký văn bản, đánh dấu ngày này hàng năm là Ngày của Cha tại Hoa Kỳ. Và từ đó, ngày này trở thành ngày nghỉ lễ quốc gia của Hoa Kỳ. 

Ý nghĩa của ngày của Cha 

Đây à ngày mà những người con có thể “lấy cớ” bày tỏ, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn với cha. Những người đã có công to lớn trong việc sinh thành, nuôi dưỡng, luôn yêu thương và che chở cho gia đình. Có thể, mỗi người có mỗi cách thể hiện khác nhau như gửi lời chúc hay những món quà yêu thương,…

Ngày này cũng là ngày mà các thành viên trong gia đình có thể tụ họp với nhau. Cùng nhau nhìn lại và nhớ về những kỷ niệm đẹp của cha con, của gia đình để thêm gắn kết tình yêu thương giữa các thành viên.  

Vào ngày của Cha (Father’s day) sẽ diễn ra những hoạt động gì?

Ngày của cha được xem là một ngày lễ phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vào ngày này, những người con sẽ thể hiện tình cảm của mình với người Cha. Các hoạt động gắn kết tình cảm gia đình được diễn ra tùy thuộc vào văn hóa, phong tục của mỗi quốc gia. Cùng Propercorn điểm danh một số hoạt động nổi bật chào mừng ngày của Cha nhé! 

Ngày của Cha tại Mỹ 

Tại Mỹ, ngày của Cha được tổ chức khá lớn, đông vui. Vào ngày này, các em nhỏ sẽ được ra đường vui chơi với niềm hân hoan của người lớn. Và những người cha sẽ nhận được món quà từ đứa con của mình. Đặc biệt, trên đường phố sẽ có nhiều hoạt động để tôn vinh người cha. 

Ngày của Cha tại Nhật 

Tại Nhật Bản, ngày này được tổ chức lớn, đông vui nhộn nhịp tại các trung tâm, trường học để lan tỏa giá trị tích cực trong cộng đồng. Và những người cha sẽ thường nhận được cà vạt, áo sơ mi, thắt lưng từ người con của mình. 

Ngày của Cha (Father’s Day) tại Thái Lan 

Tại Thái Lan, Father’s Day diễn ra rất đặc sắc với các hoạt động vui chơi giữa cha và con. Người Thái thường thực hiện các tiết mục văn nghệ nhằm tôn vinh người cha. 

Ngày của cha tại Thái được lấy theo sinh nhật của Vua nên có nhiều hoạt động tôn vinh. Vào ngày này mọi người thường mặc đồ màu vàng để tổ chức các hoạt động chào mừng. 

Ngày của Cha tại Việt Nam 

Vào những năm gần đây, bên cạnh những dịp tôn vinh cha mẹ như Vu lan báo hiếu thì Ngày của Cha, Mẹ cũng dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Các ngày này được ủng hộ rất nhiệt tình từ các bạn trẻ. 

Các hoạt động vào Ngày của Cha sẽ hướng về gia đình, về cha. Các người con sẽ gửi những lời chúc, những lời yêu thương hay những món quà gửi tới cho người cha. Đồng thời, các hoạt động vào ngày này thường sẽ diễn ra tại nhà như tụ họp gia đình, cùng ăn những bữa cơm thân mật, cùng nhau nổ bắp rang bơ, cùng nhau xem phim tại nhà…

Sắp đến Father’s day rồi, bạn đã có kế hoạch gì cho bố của mình chưa? Đây là dịp để những người làm con như chúng ta thể hiện tình cảm tới bố của mình. Hãy trân trọng những phút giây được bên bố và gia đình của mình bạn nhé! 

Happy Father’s Day! 

————————————

ProperCorn Việt Nam – Thương hiệu bắp rang bơ hàng đầu Việt Nam – Bắp rang bơ Chuẩn Organic!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau: 

Hotline: 0981.167.167

Email: Proper.funnygroup@gmail.com

Fanpage: ProperCorn Việt Nam 

Shopee: https://shp.ee/53cah8f

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/proper-shop

Bài viết gần đây

TẠI SAO LẠI LÀ RAINBOW POPCORN? 

Rainbow Popcorn là sản phẩm bắp rang bơ mới của Propercorn vừa được ra mắt vào 6.6.2022. Với màu sắc bắt mắt, hương vị trái cây tươi mới, Rainbow Popcorn đã được nhiều khách hàng

Xem thêm
Cart 0