Halloween là ngày gì? Giải mã nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Halloween cùng Propercorn

BẬT MÍ NGÀY HALLOWEEN

Ngày Halloween 31/10 hằng năm đã rất quen thuộc với tất cả chúng ta. Một ngày lễ đã được phổ biến trên khắp thế giới và được nhiều bạn trẻ ưa thích. Nhưng bạn đã biết ngày Halloween thực chất là ngày gì? Tại sao có ngày này? Ý nghĩa của ngày Halloween? Ngày Halloween có các hoạt động gì thú vị? 

Hãy cùng Propercorn khám phá xem những bí mật của Ngày Halloween nhé!

1. Halloween là ngày gì? 

Halloween là một lễ hội truyền thống ở các nước phương Tây được tổ chức vào ngày 31/10 hằng năm. Được coi như một ngày tết, lễ hội vui nhất trong năm nhất là đối với giới trẻ bởi những trò chơi hóa trang vô cùng kỳ bí và hấp dẫn. 

Đây là một ngày lễ để tưởng nhớ những người đã chết, gồm các vị thánh, các vị tử đạo…trọng tâm chủ đề sử dụng “sự hài hước và chế giễu để đối đầu với quyền lực của cái chết”  

Cùng với sự giao thoa văn hóa, hiện nay lễ hội này đã được phổ biến và ưa chuộng đối với giới trẻ của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 

2. Tại sao có ngày này (Nguồn gốc)?

Lễ Halloween có nguồn gốc từ đâu? Halloween bắt đầu từ ngày lễ cổ Samhain của người dân tộc Celtic. Một nhóm các bộ lạc, bộ tộc và các dân tộc của thời kỳ đồ sắt và thời kỳ đầu Trung Cổ của Châu Âu. Halloween có tên gốc là All Hallows’ Evening. Là ngày tôn vinh vụ mùa thu hoạch, đánh dấu thời điểm chuyển sang mùa đông. 

Người Celtic tin rằng vào ngày 31 tháng 10 cũng là lúc địa ngục mở cửa, ranh giới giữa cái chết và sự sống dễ bị lấn lướt. Vì thế, họ thường tắt lửa để cho nhà cửa thật lạnh và tối như không có người sống, sau đó hóa trang thành người chết, ma quỷ đi quanh khu vực sống để xua đuổi các linh hồn đến từ thế giới bên kia.

Những người dân Anh và các vùng đất thuộc dân tộc Celt đã mang theo lễ hội Halloween khi di cư tới Mỹ cùng với nhiều phong tục khác nhau. Những đến tận thập 1800, lễ hội này mới trở thành tục lệ được tổ chức hàng năm.

Ở phương tây, Halloween là lễ hội vui nhất trong năm và được coi như một ngày tết đối với trẻ nhỏ. Trong ngày này, trẻ em được hóa trang thành nhiều nhân vật thú vị, chơi những trò chơi truyền thống hấp dẫn, vui nhộn.

3. Các hoạt động diễn ra vào ngày Halloween? 

Ngày lễ Halloween được mọi người nhớ tới những hình ảnh hóa trang đầy ma quái và kinh dị với những buổi tiệc trang trí quả bí ngô, lồng đèn, con mèo đen, hóa trang thành “ma quỷ” với những bộ xương… Cùng với những trò chơi thú vị như Trick or Treat – Cho kẹo hay bị ghẹo (Nếu không muốn chơi xấu thì chủ nhà phải cho người gõ cửa cái gì đó), Apple bobbing – Đớp Táo, Jack-o-lanterns – Lồng đèn bí ngô…

Halloween được tổ chức rầm rộ trên đường phố, trường học, tại nhà… Khiến cho ngày lễ trở nên hấp dẫn và được giới trẻ ưa thích.

——————————————————-

ProperCorn Việt Nam – Thương hiệu bắp rang bơ hàng đầu Việt Nam – Bắp rang bơ Chuẩn Organic!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau: 

Hotline: 0981.167.167

Email: Proper.funnygroup@gmail.com

Fanpage: ProperCorn Việt Nam 

Bài viết gần đây

Cart 0