Ngày 28/6 – Ngày Gia đình Việt Nam – Ngày lễ tôn vinh mái ấm gia đình Việt!

Gia đình – Nơi bắt nguồn của Hạnh phúc!

Đối với mỗi chúng ta, có điều gì quan trọng hơn mái ấm gia đình? Nơi mang đến cho ta những tiếng cười hạnh phúc. Nơi cho ta những hành trang cuộc sống, nơi chắp cánh những ước mơ, những hoài bão của chúng ta. Gia đình không chỉ cho ta những nền tảng về tinh thần lẫn nhận thức mà còn là nơi chúng ta có thể dựa vào sau những giờ làm việc căng thẳng, sau những khó khăn hay thất bại của cuộc sống. Gia đình – nơi để trở về. Tiếng hát ngân nga vang lên trong đầu lúc này…

“Hạnh phúc, đi về nhà

Cô đơn, đi về nhà

Thành công, đi về nhà

Thất bại, đi về nhà

Mệt quá, đi về nhà

Mông lung, đi về nhà

Chênh vênh, đi về nhà

Không có việc gì, vậy thì đi về nhà

Đi về nhà, đi về nhà…”

Nhà – Nơi để trở về!

Ngày gia đình Việt Nam là ngày gì? Ngày này có ý nghĩa gì?

Ngày gia đình Việt Nam là một ngày lễ tôn vinh gia đình Việt Nam. Là ngày tất cả người dân Việt Nam hướng về gia đình của mình.

Nhận thức rõ được vai trò to lớn của gia đình đối với sự phát triển của từng cá nhân và toàn xã hội, ngày 4/5/2001,Thủ tướng chính phủ đã ban hành quyết định số 72/2001/QĐ-TTG về việc lấy ngày 28/6 là ngày Gia đình Việt Nam. Hằng năm vào đúng ngày này, người dân cả nước cùng hướng về gia đình. Bên cạnh đó, các tổ chức, cơ quan ban ngành cũng tăng cường đẩy mạnh công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, góp phần duy trì các các trị văn hóa tốt đẹp của Việt Nam.

Ngày gia đình Việt Nam là một ngày lễ lớn được diễn ra hằng năm. Qua hơn 20 năm diễn ra, đây được xem là một sự kiện văn hóa lớn của cả nước, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam. Ngày lễ gia đình cũng chính là dịp để người thân chúng ta có thể quây quần bên nhau. Cùng quan tâm chia sẻ tình cảm với nhau nhiều hơn. Từ đó chúng ta thấu hiểu nhau, cùng nhau gắn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn từ đó tạo nên những giá trị tốt đẹp của mỗi gia đình. Cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc, trọn vẹn.

Ngày lễ gia đình – Thêm gắn kết – Thêm yêu thương.

Các hoạt động diễn ra vào ngày lễ gia đình Việt Nam?

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay rơi vào thứ Hai. Tuy nhiên, các hoạt động kỷ niệm cũng như các phong trào hưởng ứng ngày lễ thường được tổ chức vào các ngày gần sát trước đó. Các hoạt động sẽ kéo dài đến đúng ngày lễ 28/6. Thông thường, mỗi địa phương đều có những hoạt động sôi nổi để kỷ niệm ngày lễ này.

Có rất nhiều hoạt động diễn ra vào ngày lễ gia đình. Các hoạt động được người dân Việt Nam rất hưởng ứng. Các hoạt động thường được tổ chức vào ngày Gia đình Việt Nam, như là: Trưng bày triển lãm, hội thảo, tọa đàm, hội thi, tư vấn sức khỏe và giao lưu văn hóa, nghệ thuật. Cụ thể như Các triển lãm ảnh “Suối nguồn yêu thương”, triển lãm sách “Gia đình đọc sách – gắn kết yêu thương”; hội thảo “Chăm sóc sức khỏe trong gia đình”; tư vấn và chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi;… được diễn ra rất tích cực và sôi nổi.

Ngày gia đình Việt Nam

Tuy nhiên, từ năm 2020 với sự xuất hiện của dịch bệnh phức tạp Covid 19 nên các hoạt động này đã được tạm ngưng diễn ra vào ngày Gia đình. Một số hoạt động đã được chuyển sang hình thức Online như các cuộc thi vẽ tranh “Gia đình em chung tay đẩy lùi Covid-19”, hội thi nữ công gia chánh – những món ăn gia đình… được đăng tải lên mạng xã hội. Được rất nhiều người hưởng ứng tham gia. Lan tỏa tinh thần tích cực về gia đình tới mọi người.

Ngoài ra, tại các gia đình, chúng ta có những hoạt động tổ chức tại nhà, cùng nhau quây quần bên những cơm gia đình, những buổi tiệc nhỏ dành riêng cho thành viên trong gia đình để kỷ niệm ngày lễ ý nghĩa này.

Một số gợi ý cho ngày lễ gia đình thêm ý nghĩa!

Một ngày có ý nghĩa vô cùng đẹp với tất cả chúng ta phải không? Hôm nay chúng mình sẽ gợi ý cho các bạn một số ý tưởng giúp cho ngày gia đình thêm phần ý nghĩa hơn nhé!

  • Sum họp trong bữa cơm gia đình
  • Cùng nhau xem một bộ phim
  • Cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, cùng nhau nấu những bữa cơm
  • Dành tặng cho người thân những món quà bất ngờ…
  • Nếu ở xa không thể về nhà được thì hãy gọi điện về hỏi thăm gia đình nhé…

Nhân ngày Gia đình Việt Nam, ProperCorn Việt Nam xin chúc các gia đình bạn luôn ngập tràn hạnh phúc <3. Cùng Order bắp rang bơ, cùng gia đình xem một bộ phim, cùng nhau chia sẻ niềm vui để ngày gia đình thêm ý nghĩa bạn nhé.  Để hòa vào không khí ngày gia đình, ProperCorn Việt Nam cũng triển khai chương trình khuyến mãi lớn dành cho khách hàng. Chúc bạn và gia đình có một ngày lễ vui vẻ và hạnh phúc!

Gia đình – Nơi bắt nguồn của Hạnh phúc!

Chương trình khuyến mãi ngày gia đình Việt Nam

ProperCorn Việt Nam – Thương hiệu bắp rang bơ hàng đầu Việt Nam – Bắp rang bơ Chuẩn Organic!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau: 

Hotline: 0981.167.167

Email: Proper.funnygroup@gmail.com

Fanpage: ProperCorn Việt Nam 

Bài viết gần đây

Cart 0