Công thức đồ uống tại nhà siêu dễ với bình lắc Proper

Để lắc bay cơn nóng mùa hè này, Ngôi nhà bỏng ngô có chương trình bóc thăm may mắn nhận bình lắc Proper.  Dưới đây là gợi ý cho bạn một số công thức đồ uống tại nhà siêu dễ với bình lắc Proper . Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào! 

1. Trà măng cụt

Nguyên liệu:

– 3 trái măng cụt
– 10 hoa đậu biếc khô
– 25gr đường
– 120ml nước nóng
– 2 nhánh cỏ xạ hương
– ½ trái chanh

Cách làm trà măng cụt 

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Măng cụt lột vỏ, lấy 2 trái tách thành từng múi nhỏ, giữ nguyên lại 1 trái để trang trí.

– Bước 2: Pha trà hoa đậu biếc. Cho 10 hoa đậu biếc khô vào ấm trà, đổ vào 120ml nước nóng và khuấy đều, ủ trong vòng 15 phút. Sau khi ủ xong, nước trà hoa ra màu xanh đậm, bạn nhẹ nhàng lấy từng hoa đậu biếc ra ngoài và cho 25gr đường vào khuấy đều.

– Bước 3: Dằm măng cụt. Cho các múi nhỏ của măng cụt vào trong ly, dằm cho đến khi măng cụt ra hết nước là đạt.

– Bước 4: Trang trí. Cho đá vào khoảng tầm nửa ly, cho vào 2 nhánh xạ hương, măng cụt còn lại và tiếp tục đổ đá cho đến khi đầy ly. Sau đó cho phần trà hoa đậu biếc vào đầy ly, vắt ½ quả chanh. Cuối cùng trang trí trái măng cụt khi nãy lên trên thành ly.

– Bước 5: Lắc đều bằng bình lắc Proper trước khi thưởng thức 

Lắc đều cùng bình lắc Proper giúp món nước càng hấp dẫn hơn 

2. Trà mãng cầu

Nguyên liệu:

– 1 trái mãng cầu xiêm
– 50g trà khô
– 15ml nước cốt tắc
– Gia vị: Đường, muối

Cách làm trà măng cụt 

– Bước 1: Chế biến mãng cầu. Mãng cầu mua về thì đem đi cắt thành từng khoanh, sau đó thì lột bỏ phần vỏ. Tiếp theo, bạn tách hạt mãng cầu và chỉ lấy phần thịt. Cuối cùng, bạn cho 350g đường cùng 5g muối vào trong thịt mãng cầu và trộn đều, để ướp khoảng 20 phút.

– Bước 2: Pha trà và làm nước đường. Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái nồi sạch, cho 300g đường, 5g muối cùng với 300ml nước lọc và đặt trên bếp với lửa vừa. Khi nước sôi, bạn liên tục khuấy đều để hỗn hợp được tan hết và tắt bếp khi sệt lại. Tiếp theo đó, bạn cho 50g trà hòa cùng với 1,5l nước sôi và hãm trong vòng 10 phút, sau cùng thì lọc lại qua rây để thu được phần nước trà.

– Bước 3: Chế biến trà mãng cầu. Bạn cho 150g thịt mãng cầu, 60ml nước đường, 15ml nước cốt tắc, 15ml nước trà vào trong ly và khuấy đều thức uống.

-Bước 4: Lắc hỗn hợp trong bình lắc Proper cùng đá lạnh để món uống được thơm mát và ngon miệng hơn

3. Sữa lắc trái cây

Nguyên liệu:  

– Trái cây (xoài, dâu, táo, chuối, hạnh nhân,…) 

– 240ml sữa tươi

– 1 muỗng canh đường 

Cách làm sữa lắc trái cây 

– Bước 1: Sơ chế trái cây. Trái cây mua về rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt hạt lựu.

– Bước 2: Xay sữa lắc. Cho 240ml sữa tươi và 1 muỗng cà phê đường vào máy xay. Xay đều đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn thì tắt và cho ra ly. 

– Bước 3: Thêm đá, bỏ vào bình lắc Proper, lắc đều hỗn hợp trước khi sử dụng 

4. Soda xoài lên men 

Nguyên liệu: 

Cách làm soda xoài lên men 

– Bước 1: Xoài chín gọt vỏ, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.

– Bước 2: Cho xoài cắt nhỏ vào ly, 30ml nước đường, 4 lá húng lủi. Dùng chày dằm nát.

– Bước 3: Sau đó cho đá viên vào, thêm nước yakult, soda 

– Bước 4 : Lắc đều hỗn hợp cùng bình lắc Proper trước khi thưởng thức 

5. Cocktail trái cây sơ ri

Nguyên liệu:

– Sơ ri 400 gr
– Dứa 1/2 quả
– Mít 200 gr
– Lá dứa 2 lá
– Đường phèn 150 gr
– Muối 1 muỗng cà phê

Cách làm cocktail trái cây sơ ri

– Bước 1: Sơ chế các loại trái cây. Đầu tiên, rửa sạch sơ ri với nước, sau đó ngâm 5 phút trong nước muối loãng để làm sạch bụi bẩn. Rửa sơ ri lại 1 lần nữa với nước rồi để ráo. Kế đến, dùng tăm nhọn để loại bỏ phần cuống rồi xăm nhiều lỗ nhỏ xung quanh quả sơ ri là hoàn tất. Tiếp theo, cắt mít thành sợi nhỏ vừa ăn. Đối với thơm, bạn gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và cắt miếng nhỏ.

– Bước 2: Ướp sơ ri với thơm. Cho 150gr đường phèn ướp với phần sơ ri và thơm đã sơ chế, trộn đều hỗn hợp và ướp 2 tiếng.

– Bước 3: Nấu nước trái cây. Bắc nồi lên bếp cùng 800ml nước, khi nước sôi, bạn cho vào thêm 2 cọng lá dứa rồi nấu trên lửa nhỏ trong 5 phút. Sau 5 phút, vớt bỏ phần lá dứa, kế tiếp cho vào hỗn hợp sơ ri thơm và nấu trong vòng 10 phút trên lửa vừa.Tiếp theo, cho mít vào nồi, tiếp tục nấu trên lửa vừa thêm khoảng 15 – 20 phút là hoàn tất.

– Bước 4: Để nguội nước trái cây sơ ri, cho vào tô cùng 1 ít đá viên. 

– Bước 5: Trước khi thưởng thức, bỏ và bình lắc Proper. Lắc nhẹ hỗn hợp cho đều. 

6. Soda việt quất tươi

Nguyên liệu:

– 10 quả việt quất tươi
– 200ml Soda không đường
– 15 lá bạc hà 
– 1 trái chanh tươi 
– 50 ml nước đường 
– 30 ml nước lọc
– Đá viên

Cách làm soda việt quất tươi 

– Bước 1: Nghiền nhuyễn việt quất. Cho việt quất tươi vào một cái ly nhỏ rồi dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn. Nếu không có máy xay cầm tay, bạn có thể dùng muỗng hoặc vá để nghiền nhuyễn. Tiếp đó, thêm vào ly việt quất 20ml nước đường, 30ml nước lọc và nước cốt của 1/2 trái chanh rồi dùng muỗng khuấy đều.

– Bước 2: Pha việt quất với chanh và bạc hà. Chuẩn bị một cái ly cao xinh xắn, cho hỗn hợp việt quất nước đường vào ly. Dùng tay bóp sơ lá bạc hà để tạo mùi thơm rồi cho vào ly. Với 1/2 trái chanh còn lại, bạn dùng dao cắt thành lát mỏng và cho vào ly khoảng 3 – 4 lát. Tiếp theo, thêm 30ml nước đường và đá viên vào ly rồi dùng muỗng khuấy đều.

– Bước 3: Pha soda việt quất. Mở nắp lon soda và nhẹ nhàng chế soda vào ly, như vậy sẽ giúp cho soda phân thành 2 tầng màu đẹp mắt. 

– Bước 4: Lắc nhẹ với bình lắc Proper trước khi thưởng thức. 

7. Trà bí đao

Nguyên liệu:

– 1 kg bí đao (rửa sạch, gọt sạch vỏ, cắt miếng lớn) 
– 10g thục địa (thái nhuyễn) 
– 2-3 lá dứa (rửa sạch, cột lại thấy bó nhỏ)
– 150g đường phèn 
– 2 lít nước
– Muối 

Cách làm trà bí đao:

– Bước 1: Cho ít muối, lá dứa, bí đao, thục địa vào nồi và nấu với 2 lít nước, đun lửa nhỏ khoảng 2 tiếng đồng hồ. 
– Bước 2: Lọc bỏ xác trong trà rồi cho đường phèn vào nấu tiếp đến khi đường tan là được. Nếu thích uống không quá ngọt thì bạn hãy giảm lượng đường phèn nhé. 
– Bước 3: Tắt bếp, để nguội trà bí đao
– Bước 5: Thêm đá, bỏ vào bình lắc Proper  và lắc nhẹ cho trà bí đao mát lạnh trước khi uống 
Trà bí đao có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ, ví dụ như thanh lọc gan, giải độc, lợi tiểu, nhuận tràng,…. Đây cũng là nước uống giải nhiệt mùa hè rất “được lòng” các thực khách nhỏ tuổi đấy. 

8. Trà đào cam xả 

Nguyên liệu:

– 150ml nước sôi
– 10ml nước đào ngâm trong hộp đào
– 25ml đường nước
– Đào ngâm
– 1 quả cam
– 2 gói trà đào túi lọc
– Đá viên
– 3 cây sả

Cách làm trà đào cam sả:

– Bước 1: Sả đập dập rồi đem đun sôi để lấy nước cốt. Dùng rây lọc bỏ xác sả.
– Bước 2: Vắt cam lấy nước và bỏ hạn. Lưu ý để dành nửa lát cam tươi mỏng để trang trí.
– Bước 3: Pha 2 túi lọc trà đào bằng nước cốt sả.
– Bước 4: Cho 20ml nước cam, nước đào ngâm và nước đường vào trà, khuất thật đều tay. Nếu không thích uống ngọt thì bạn không cần cho nước đường cũng được.
– Bước 5: Chuẩn bị sẵn ly lớn hoạt bình thuỷ tinh để pha trà đào cam sả. Lần lượt cho các lát đào ngâm đã cắt sẵn xuống đáy bình rồi cho đá viên vào. Sau đó, rót hỗn hợp nước trà đào – sả vào rồi cho thêm 1 vài lát đào ngâm lên trên.
– Bước 6: Lắc đều cùng bình lắc Proper. Bày ra cốc và thưởng thức 

8. Trà vải 

Nguyên liệu:

• Làm Vải Ngâm
– 500g vải
– 125g đường
– 250ml nước
• Làm Thạch Vải
– 100ml nước vải ngâm
– 100ml nước
– 100ml sữa
– 3g bột rau câu
• Pha Trà Vải
– 150ml nước cốt trà
– 20g đường
– 30ml nước vải ngâm
– đá

Cách làm trà đào cam sả:

• Làm Vải Ngâm
– Bước 1:  Tiệt trùng hũ đựng nha.
– Bước 2: Cho đường và nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi rồi để nguội.
– Bước 3: Đun sôi nước rồi cho 500g vải vào đun 2 phút 
– Bước 4: Vớt vải cho vào ngâm nước lạnh 10 phút rồi lột vỏ bỏ hạt.
– Bước 5: Cho vải đã bóc vào hũ thủy tinh rồi đổ nước đường đun sôi để nguội. Đậy nắp cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 ngày là dùng được.
• Làm Thạch Vải
– Bước 1: Bắc nồi lên bếp cho nước vải ngâm và nước lọc vào đun đến khi sôi thì cho bột rau câu vào khuấy đều khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.
– Bước 2: Cuối cùng cho sữa tươi vào khuấy đều rồi rót vào khuôn, đợi cho thạch nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để thạch đông hoàn toàn. Cắt thành miếng vừa ăn.
• Pha Trà Vải
– Bước 1: Dùng 5g hồng trà hãm với 160ml nước nóng trong 20 phút để thu được 150ml nước cốt trà, thêm đường khuấy đều.
– Bước 2: Cho nước trà vào bình lắc Proper, thêm nước vải ngâm, đá rồi lắc mạnh.
– Bước 3: Rót ra cốc, thêm đá, thạch vải, vài miếng vải ngâm, trang trí lá bạc hà tùy thích cho đẹp mắt là xong rồi.

Mùa hè này, Ngôi nhà bỏng ngô hiện có rất nhiều ưu đãi với chương trình “KHỞI ĐỘNG HÈ VUI – TẶNG QUÀ CỰC CHẤT”

Để sở hữu những chiếc bình lắc Proper xinh xắn, đừng quên tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng tại Ngôi nhà bỏng ngô. Không chỉ có bình lắc Proper mà còn nhiều món quà siêu đặc biệt đang chờ đón bạn. 

🎯 100 phao bơi tròn xinh xắn
🎯 200 quạt điện Mini cầm tay
🎯 500 túi đựng điện thoại chống nước
🎯 1000 bình nước Shaker …
🎯 Và hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khác

Lưu ý:
– Chương trình bốc thăm trúng thưởng áp dụng cho hóa đơn từ 150k
– Thời gian áp dụng từ 25/5 – 15/6/2023
– Mỗi hóa đơn đủ điều kiện tương ứng với 1 lần bốc thăm
– Áp dụng tại 2 cơ sở Ngôi nhà bỏng ngô

Còn chờ gì nữa mà không cùng Ngôi nhà bỏng ngô lắc bay cơn nóng mùa hè này nào!!! 

————————————

ProperCorn Việt Nam – Thương hiệu bắp rang bơ hàng đầu Việt Nam – Bắp rang bơ Chuẩn Organic!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Cơ sở 1: 26 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 03 2626 7969

Cơ sở 2: 61 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 03 2626 3199

Email: Proper.funnygroup@gmail.com

Fanpage: ProperCorn Việt Nam 

Grabfood, Shopee Food, Beamin, Go Food

Shopee:https://shp.ee/y3c3a5t

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/proper-shop

Lazada: https://s.lazada.vn/s.bvT2r 

 

Bài viết gần đây

Cart
Cart 0