Cách nổ bắp rang bơ vị phomai tại nhà ngon nhất

Bắp rang bơ phô mai có phải là loại mà bạn yêu thích nhất? Từ ngoài cửa hàng bỏng cho tới rạp chiếu phim thì vị phô mai được nhiều người yêu thích nhất trong tất cả các vị. Nhiều người thắc mắc tại sao bắp rang bơ phomai lại ngon như vậy? Chắc chắn là họ có công thức nào đó khiến bắp rang bơ vị phomai ngon như vậy. Vậy hôm nay chúng mình sẽ chia sẻ cho bạn cách nổ bắp rang bơ vị phomai tại nhà cực ngon nhé!

1. Chuẩn bị các nguyên liệu làm bắp rang bơ vị phomai 

  • Ngô Mỹ (ngô nấm/ngô bướm): 100 gram (Bạn có thể tham khảo sản phẩm Set nguyên liệu tiện lợi DIY)
  • Bơ chuyên dụng/Dầu nổ chuyên dụng/Bơ thực vật: 50 – 100 gram
  • Đường trắng: 50 gram
  • Bột phô mai: 3 – 4 thìa
  • Dụng cụ để nổ:
    + Nồi hoặc chảo có nắp đậy và đáy dày
    + Đũa

2. Cách bước chi tiết nổ bắp rang bơ vị phomai ngon

  • Bước 1: Cho bơ /dầu nổ chuyên dụng (hoặc bơ thực vật) và ngô hạt vào nồi/chảo. Bạn nên cho với tỷ lệ 1:1 hoặc 1:2. Đảo thật đều 2 nguyên liệu. Bật bếp ở mức lừa phải (không quá bé) rồi đậy lắp lại.
  • Bước 2: Khi làm bắp rang bơ, bạn nên chọn nồi hoặc chảo có nắp vung bằng kính thì có thể quan sát hạt ngô nổ bên trong. Khi ngô nổ những hạt đầu tiên thì nhanh tay cho đường vào, nhanh tay đảo đều rồi đậy nắp
  • Bước 3: Lắc đều nồi liên tục để ngô nổ đều hơn và hạn chế cháy trong quá trình nổ ngô liên tục
  • Bước 4: Khi bắp nổ được khoảng 90% thì tắt bếp, tiếp tục lắc nồi để bắp còn lại tự nổ nốt cho đến khi không nghe thấy tiếng nổ nữa
  • Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước thì bạn cho ngô ra bát lớn. Hãy rắc bột phô mai đã chuẩn bị lên trên và lắc kỹ để cho phô mai bám đều. Vậy là hoàn thành món bắp rang bơ phô mai cực thơm ngon như ngoài hàng. (Lượng phomai có thể cho tùy thích theo từng khẩu vị, cho càng nhiều thì bắp sẽ đẫm vị phomai hơn)

 

3. Lưu ý về nổ bắp rang bơ vị phomai ngon hơn 

Để bắp rang bơ thơm ngon như ngoài hàng hay rạp chiếu phim thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Sử dụng bột phomai chuẩn: Bột phomai chuyên dụng Proper dùng để nổ bắp
  • Sử dụng nồi dày và có nắp đậy
  • Liên tục lắc đều nồi để bắp nổ hết và hạn chế cháy
  • Nếu sử dụng ngô nấm thì bạn cần cho nhiệt độ bếp lớn/mức lửa lớn để bắp có đủ nhiệt độ và nở tròn đều đẹp mắt

Chỉ những bước đơn giản trên là chúng ta đã có ngay món ăn bắp rang bơ vị phomai mà ai cũng mê rồi! Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp thực hiện thôi nào!

Xem thêm:

Cách nổ bắp rang bơ truyền thống cực ngon tại nhà

Cách nổ bắp rang bơ vị Caramel cực ngon tại nhà 

————————————

ProperCorn Việt Nam – Thương hiệu bắp rang bơ hàng đầu Việt Nam – Bắp rang bơ Chuẩn Organic!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Cơ sở 1: 26 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 03 2626 7969

Cơ sở 2: 61 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 03 2626 3199

Email: Proper.funnygroup@gmail.com

Fanpage: ProperCorn Việt Nam 

Grabfood, Shopee Food, Beamin, Go Food

Shopee:https://shp.ee/y3c3a5t

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/proper-shop

Lazada: https://s.lazada.vn/s.bvT2r 

Bài viết gần đây

Cart
Cart 0